BỆNH VIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY HOẠT ĐỘNG TRỊ LIỆU THẾ GIỚI 27/10/2019

Hưởng ứng Ngày HĐTL thế giới 2019, cùng phong trào xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp, tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hải Dương, vào chiều ngày 24/10, một chuỗi các hoạt động thiết thực, phong phú đã được diễn ra, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị đào tạo và thực hành điều trị.

Từ năm 2010, Liên đoàn hoạt động trị liệu (HĐTL) thế giới (WFOT) đã lấy ngày 27/10 hàng năm làm Ngày HĐTL thế giới, nhằm quảng bá về HĐTL cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về hoạt động này trên phạm vi quốc tế. Năm 2019, Ngày HĐTL thế giới hướng tới chủ đề "Nâng cao sức khỏe và hạnh phúc".

Thực hiện công văn hướng dẫn của Sở Y tế Hải Dương về việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, cũng như phong trào giảm thiểu rác thải nhựa và chào đón thành phố Hải Dương đạt đô thị loại I, ngày 24 tháng 10 vừa qua, hơn 100 cán bộ nhân viên bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương cùng với 60 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đã vui mừng tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày hoạt động trị liệu thế giới, hưởng ứng phong trào xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp và cháo đón thành phố Hải Dương - đô thị loại I.

Trong Ngày HĐTL, hơn 60 người bệnh đã cùng nhau góp những nét vẽ gửi gắm những thông điệp về môi trường, về sự lạc quan, thái độ sống tích cực; tự tay vun trồng những những chậu cây xanh tươi làm đẹp cho khuôn viên bệnh viện, nơi họ gắn bó hàng ngày. Bên cạnh đó là những giờ phút sôi nổi, gay cấn của những vòng đua trên xe lăn, những khoảnh khắc giàu cảm xúc khi các bệnh nhân đứng trên sân khấu thuyết trình về những bức tranh chính tay mình vẽ.

Bệnh nhân tham gia thuyết trình tranh  ​
Bệnh nhân tham gia thuyết trình tranh

* Một số hình ảnh của chương trình:

Hoạt động trồng cây xanh

Nhân viên y tế chung tay cùng bệnh nhâ và người nhà bệnh nhân trồng cây

Những nụ cười của hạnh phúc

Sôi động với hoạt động đua xe lăn

Bệnh nhân gửi tặng những chậu cây xanh tươi tới bệnh viện

Bệnh nhân gửi tặng nhưng chậu cây xinh xăn tới các khoa, phòng trong bệnh viện.

"Hành lang hạnh phúc" do chính tay bệnh nhân trang trí.

Bs Nguyễn Thị Liễu - Phó giám đốc bệnh viện trao giải cho đại diện các đội chơi.