Tham gia mạng lưới Khám chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương là một trong những điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương đột phá về chất lượng khám, chữa bệnh. Các bác sĩ được cập nhật, bổ sung kiến thức điều trị mới, nâng cao tay nghề chuyên môn.

Thông qua hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa, các bác sĩ có thể kết nối với với nhau để cùng thảo luận, đưa ra kết luận chẩn đoán và chữa trị thích hợp cho bệnh nhân.

Chiều ngày 11/4, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương tham gia Chương trình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Bạch Mai cùng với 25 bệnh viện, trung tâm y tế trong nước. Mở đầu buổi hội chẩn, ThS. Nguyễn Thành Long - Viện Sức khỏe Tâm thần đã đào tạo trực tuyến “Ứng dụng Kích thích từ xuyên sọ trong điều trị rối loạn tâm thần” cho các đơn vị tham gia.

Hội đồng chuyên gia tư vấn của bệnh viện Bạch Mai với sự chủ trì của PGS.TS Võ Hồng Khôi – Giám đốc Trung tâm Thần kinh cùng lãnh đạo các chuyên khoa đã tham gia hội chẩn 4 ca bệnh trong đó 1 ca bệnh đang được điều trị tại khoa Nội Nhi của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương. Trường hợp nam bệnh nhân 24 tuổi được chẩn đoán Liệt cứng 2 bên nửa người di chứng chấn thương sọ não – Động kinh – Suy nhược cơ thể. Đây là ca bệnh khó, tương đối phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phụ trách phải có phác đồ điều trị phù hợp giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục thể trạng.

Các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã theo dõi, nghiên cứu hồ sơ bệnh án, chẩn đoán hình ảnh và tư vấn cho đội ngũ bác sĩ thực hiện một số phương pháp phục hồi chức năng, liều lượng sử dụng các loại thuốc, chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân. Qua buổi hội chẩn, các bác sĩ phụ trách ca bệnh đã có thêm hướng điều trị tốt hơn cho bệnh nhân trong giai đoạn tiếp theo.

Với những nỗ lực, học hỏi không ngừng nghỉ, đội ngũ y tế Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương đã chữa trị được nhiều ca bệnh nặng, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm thiểu số bệnh nhân phải chuyển tuyến trên điều trị. Trong thời gian tới, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương sẽ tiếp tục tham gia các chương trình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trung ương để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh.