Trong tháng 08/2022 Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương đã tổ chức 03 buổi tập huấn Quy tắc ứng xử cho các đối tượng là cán bộ viên chức, người lao động của Bệnh viện theo Kế hoạch số 321/KH-BV ngày 02/08/2022. Đây là một trong những hoạt động nhằm cập nhật tuyên truyền, phổ biến, giáo dục văn bản pháp luật và quy tắc ứng xử cho toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện thông qua đó nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức tôn trọng chấp hành pháp luật; trang bị thêm những kiến thức về kinh nghiệm, kỹ năng và các quy ước mẫu trong giao tiếp ứng xử đối với bệnh nhân, thân nhân của người bệnh, đối với đồng nghiệp….góp phần nâng cao y đức, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn hóa và đoàn kết, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, lề lối làm việc, nâng cao sự hài lòng của nhân dân với các dịch vụ y tế tại Bệnh viện.

Nội dung chương trình bám sát theo Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức viên chức và người lao động và Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ Y tế về việc triển khai thực hiện "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Với kinh nghiệm thực tiễn, báo cáo viên BS.CKII. Nguyễn Thị Liễu, Giám đốc Bệnh viện và Điều dưỡng chuyên khoa cấp I. Vũ Thị Mai Lý, trưởng phòng Điều dưỡng đã trao đổi và chia sẻ những điều cần cũng như phương pháp để thực hành quy tắc ứng xử phù hợp. Qua ghi nhận, các học viên đánh giá cao chất lượng chương trình và có sự tương tác khá hiệu quả giữa báo cáo viên và học viên.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: