Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-SYT ngày 30 tháng 01 năm 2023 của Sở  Y tế Hải Dương về việc Kiểm tra, đánh giá công tác y tế năm 2022. Ngày 17/03/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng đón đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng y tế năm 2022.

Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2022 của Sở Y tế do BsCKII Nguyễn Thị Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí theo Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện Việt Nam ban hành theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT, ngày 18-11-2016 của Bộ Y tế, gồm 79 tiêu chí; tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế theo nội dung quy định tại Quyết định số 3869/QĐ-BYT ngày 28-8-2020 của Bộ Y tế về ban hành các mẫu phiếu và hướng dẫn khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế; đánh giá Bộ Tiêu chí về bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16-7-2020 của Bộ Y tế.

Tại thời điểm hiện tại, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương áp dụng 79/83 tiêu chí đánh giá, tỷ lệ tiêu chí áp dụng so với 83 tiêu chí đạt 95%.

Qua kiểm tra cho thấy, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dươg đã thực hiện nghiêm túc việc tự kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện đã đầu tư nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí và xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp; đã thành lập Tổ Quản lý chất lượng bệnh viện và bước đầu đi vào hoạt động có hiệu quả.

Bệnh viện triển khai thành công mô hình Bệnh viện xanh - sạch - đẹp với khuôn viên xanh. Bệnh viện và có đội ngũ chăm sóc thường xuyên.

Duy trì và phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Khu khám bệnh lắp tivi cùng với kết nối xét nghiệm với các khoa đảm bảo chính xác thuận tiện, khách quan được triển khai đạt hiệu quả cao tại bệnh viện.

Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đồng thời đề nghị bệnh viện cần quan tâm đầu tư cho công tác dinh dưỡng; có kế hoạch cải thiện tiêu chí còn ở mức 2; tăng cường phát triển kỹ thuật mới nâng cao chất lượng dịch vụ đang thực hiện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện thông minh, bệnh viện không giấy tờ; liên tục cải thiện chất lượng bệnh viện đáp ứng sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.