Nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của viên chức, người lao động trong bệnh viện, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thái độ, hành vi ứng xử, đạo đức nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp y học, góp phần thực hiện hiệu quả “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh” cũng như nâng cao chất lượng điều trị chăm sóc phục vụ người bệnh, cập nhật kiến thức chuyên môn xây dựng hình ảnh thương hiệu Bệnh viện.

Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BV ngày 21 tháng 3 năm 2023 của Bệnh viên về Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử, ngày 30/03/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương đã tổ chức thành công buổi tập huấn tới đối tượng là cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

Căn cứ Thông tư số 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế về việc Quy định hoạt động điều dưỡng trong Bệnh viện.

Căn cứ Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành Kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Căn cứ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Căn cứ kế hoạch số 365/SYT - TCHC về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam.

Căn cứ Nghị quyết Bệnh viện ngày 10/3/2023 về việc triển khai các hoạt động trong tháng 3/2023.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Hải Dương xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” cụ thể như sau:

- 100% cán bộ, viên chức người lao động trong Bệnh viện được tập huấn những kiến thức về kỹ năng giao tiếp ứng xử.

- Vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng được tập huấn vào công tác điều trị, chăm sóc và phục vụ người bệnh nhằm góp phần đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ, hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

NỘI DUNG TẬP HUẤN BAO GỒM:

- Y Đức, Y Nghiệp sự cần thiết, nội dung và các thách thức trong giai đoạn hiện nay.

- Tìm hiểm đặc điểm, tâm lý của người bệnh.

- Thông tư số 07/2014/TT-BYT  ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế Quy định về Quy tắc ứng xử; giao tiếp, ứng xử chung ở nơi làm việc; giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế; giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hành xử lý một số tình huống giao tiếp, ứng xử tại các cơ sở y tế; kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

GIẢNG VIÊN CHIA SẺ là ĐDCKI. Trần Thị Hợi - Phó Chủ tịch Hội ĐD tỉnh Bắc Giang