Chiều ngày 28/12/2023, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ tháng 12 với chuyên đề: Đo dẫn truyền thần kinh do BSCKI Phạm Vinh - Phó trưởng khoa Lão khoa chủ trì. Tham dự có đồng chí Hà Thị Huệ - Phó giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên môn đến từ các khoa trong bệnh viện.

Đo dẫn truyền thần kinh (NCS) là phương pháp phổ biến để đánh giá chức năng của dây thần kinh vận động và cảm giác, chủ yếu cho dây thần kinh ngoại biên. Phương pháp chủ yếu đánh giá các triệu chứng dị cảm (tê, đau nhói, bỏng rát) hoặc yếu tay và chân; định khu tổn thương trên một dây thần kinh và suốt chiều dài dây thần kinh; phân biệt tổn thương thần kinh với các bệnh lý cơ hoặc syu nạp thần kinh cơ; phân biệt thoái hoá sợi trục với tổn thương mất đoạn myelin. Các loại kỹ thuật đo dẫn truyền thần kinh phụ thuộc một phần vào các triệu chứng của bệnh nhân.

Buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tuần là cơ hội để các bác sĩ được học tập, cập nhật và tiếp thu thêm nhiều kiến thức, phương pháp cũng như kỹ năng trong khám bệnh, chữa bệnh, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, cải tiến chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương trong thời gian tiếp theo.