Theo kế hoạch hoạt động khoa học năm 2023 và quy trình thực hiện Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của Bệnh viện. Ngày 30/11 và 01/12/2023 vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức họp hội đồng nghiệm thu 09 đề tài NCKH cấp Bệnh viện.

Sau 3 ngày 6 phiên họp, 9 hội đồng đã làm việc cật lực và hiệu quả ; Hội đồng Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Phục hồi chức năng đã nghiệm thu 9 đề tài cấp cơ sở. Các chủ đề tài đã trình bày tính cấp thiết, thực tiễn của đề tài cũng như mục tiêu và chi tiết nội dung thực hiện nghiên cứu.

Sau khi nghe báo cáo nội dung nghiên cứu của các chủ đề tài, các thành viên hội đồng đã đóng góp ý kiến chỉnh sửa, bổ sung và đặt câu hỏi yêu cầu giải trình chi tiết các nội dung nghiên cứu. Hội đồng đã thảo luận và thống nhất ý kiến trên từng nội dung của các đề tài.

9 đề tài nghiệm thu năm 2023 bao gồm:
1. Đánh giá mức độ hiểu biết về bệnh và một số yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Phục hồi chức năng năng năm 2023Đánh giá mức độ hiểu biết về bệnh và một số yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Phục hồi chức năng năng năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: BSCKII Nguyễn Thị Liễu - Giám đốc Bệnh viện

2. Đánh giá hiệu quả điều trị giảm đau của phương pháp cấy chỉ kết hợp điện xung và siêu âm trên người bệnh thoái hóa khớp gối tại Bệnh viện Phục hồi chức năng năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: BSCKII Hứa Thành Chung - Phó giám đốc Bệnh  viện

3. Khảo sát tình trạng đau do nguyên nhân thần kinh ở người bệnh thoái hóa khớp gối bằng thang điểm Lanss và ID_Pain tại BV PHCN Hải Dương năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: ThS.BS Nguyễn Văn Đương - Phó trưởng khoa An dưỡng

4. Kiến thức, thái độ, thực hành về Báo cáo "Sự cố y khoa" của nhân viên y tế và một số yếu tố ảnh hưởng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: BSCKI Vũ Xuân Hiển - Phó trưởng khoa An dưỡng

5.Đánh giá tác dụng của sóng ngắn châm kết hợp điện châm và xoa bóp điều trị đau lưng do thoái hoá cột sống.

Chủ nhiệm đề tài: BS Đoàn Thị Dung - Khoa An dưỡng

6. Đánh giá hiệu quả của phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp parafin điều trị đau thắt lưng do thoái hóa cột sống tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: CN PHCN Nguyễn Thị Ngọc Bích - KTV khoa Y học cổ truyền

7. Khảo sát thực trạng kê đơn thuốc ngoại trú Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương năm 2023.

Chủ nhiệm đề tài: DS Nguyễn Thị Hiên - Phó trưởng khoa Dược - Vật tư thiết bị y tế

8. Phân tích thực trạng sử dụng kháng sinh ở người bệnh viêm phổi mắc phải cộng đồng điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương năm 2021.

Chủ nhiệm đề tài: DSCKI Ninh Thị Thúy Lương - Phó trưởng khoa Dược - Vật tư thiết bị y tế

9. Nhận xét thực trạng kê đơn thuốc Bảo hiểm y tế ngoại trú tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương năm 2021

Chủ nhiệm đề tài: DSCKI Trần Thị Thanh Thủy - Phòng Kế hoạch tổng hợp - Đào tạo & Chỉ đạo tuyến.