Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh, đồng thời hướng tới tính chuyên nghiệp trong khám và chữa bệnh cho bệnh nhân; trong 2 ngày 26,27/9, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương tổ chức Hội thi “Kiểm tra tay nghề bác sĩ năm 2024” với sự tham gia của 35 bác sĩ đến từ các khoa, phòng của Bệnh viện.

35 bác sĩ tham gia phần thi trắc nghiệm

Hội thi gồm 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các bác sĩ thực hiện bài thi trắc nghiệm kiến thức chung gồm 25 câu hỏi trong vòng 30 phút. Ở phần thi thực hành tay nghề có 2 vòng thi, vòng 1 mỗi bác sĩ bốc thăm 1 kỹ thuật khám người bệnh và thực hiện kỹ thuật đó, vòng 2 mỗi bác sĩ bốc 1 phiếu kết quả xét nghiệm máu hoặc nước tiểu sau đó phân tích kết quả xét nghiệm và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Bác sĩ khoa Nội đang thực hiện phần thi thực hành

Trải qua các phần thi, mỗi bác sĩ đã tự củng cố, hoàn thiện thêm kiến thức và kỹ năng tay nghề, đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi, ý thức rèn luyện, thi đua. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo đánh giá một cách toàn diện năng lực chuyên môn của các thí sinh. Kết quả Hội thi, các bác sĩ đều hoàn thành tốt bài thi và đạt điểm khá giỏi trở lên. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho bác sĩ Mai Văn Toán - Khoa Khám bệnh đa khoa - Cấp cứu, hồi sức; giải Nhì cho bác sĩ Phạm Thị Nhung - Khoa Vật lý trị liệu; giải Ba cho bác sĩ Trần Thị Xoan - Khoa Khám bệnh đa khoa - Cấp cứu, hồi sức và giải Nhất tập thể cho khoa Vật lý trị liệu; giải Nhì cho tập thể khoa An dưỡng; giải Ba cho khoa Khám bệnh đa khoa - Cấp cứu, hồi sức.

Hội thi là nơi đội ngũ bác sĩ được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua đó Bệnh viện có thể đánh giá được chất lượng bác sĩ và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp để công tác điều trị, chăm sóc, phục vụ sức khỏe nhân dân tại Bệnh viện ngày càng được nâng cao.

Một số hình ảnh tại Hội thi: