Bên cạnh là cơ sở khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân, Bệnh viện Phục hồi chức năng còn là cơ sở tiếp nhận thực hành, hỗ trợ đào tạo uy tín của các trường Đại học và Cao đẳng Y trên địa bàn.

Từ nhiều năm nay, Bệnh viện là một trong số các cơ sở tiếp nhận thực tập lâm sàng của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, trường Cao đẳng Y Hải Dương ở các chuyên ngành: Kỹ thuật Phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, Chẩn đoán hình ảnh... Và gần đây nhất là bổ sung chuyên ngành Hoạt động trị liệu người cao tuổi.

Các em sinh viên tự tin chia sẻ bài báo cáo Phòng ngừa nguy cơ té ngã ở người cao tuổi

Sáng ngày 4 tháng 4 năm 2023, tại Hội trường lớn Bệnh viện đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn giữa Sinh viên với Nhân viên y tế của Bệnh viện. Các em sinh viên đã có bài báo cáo về Chủ đề Hoạt động trị liệu ở người cao tuổi  và kiểm soát nguy cơ ngã. Đây là những sinh viên khóa 1 của chuyên ngành Hoạt động trị liệu Người cao tuổi của Đại hoc Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Bài chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của mọi người, rất nhiều y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện đã tham dự, lắng nghe chia sẻ và trao đổi góp ý chuyên môn cùng các Nhà Hoạt động trị liệu tương lai.

Bằng tinh thần yêu nghề và sự nhiệt huyết, sáng tạo của sức trẻ, các em sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tạo nên một buổi chia sẻ thành công, chuẩn chỉ từng câu chữ và vui nhộn, thực tế với bài tập bổ trợ giữa giờ và nhận được nhiều sự ủng hộ của người tham dự.

Hình ảnh các em sinh viên hướng dẫn Hội trường bài tâp vận động giữa giờ.

Hình ảnh các NVYT hưởng ứng bài tập giữa giờ của các em sinh viên

Cả Hội trường nhiệt thành hưởng ứng bài tập giữa giờ do các em sinh viên chia sẻ.

Điều dưỡng Mai Lý - Trưởng phòng ĐIều dưỡng của Bệnh viện chia sẻ cùng các bạn sinh viên.

Hy vọng trong tương lai, với thế mạnh chuyên môn của mình, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương sẽ tiếp tục là cơ sở đáng tin cậy trong công tác tiếp nhận và hướng dẫn thực hành của các Trường Đại học chuyên ngành Y trong địa bàn tỉnh và khu vực.