Ngoài thực hiện chức năng nhiệm vụ khám chữa bệnh của một Bệnh viện chuyên khoa hạng 2 tuyến tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương còn được biết đến là cơ sở thực hành cho sinh viên y khoa của trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

Để các đợt thực tập đạt hiệu quả cao, trước khi sinh viên đến viện thực tập, Phía Bệnh viện và Nhà trường đều phải trao đổi thống nhất về nội dung, thời gian thực tập tại các khoa lâm sàng/cận lâm sàng tương ứng, đảm bảo sinh viên được luân phiên thực tập tại nhiều khoa và nhiều vị trí khác nhau. Qua đó bồi dưỡng cho các em thêm kiến thức chăm sóc, điều trị, giúp các em tiếp cận được với các kỹ thuật điều trị. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Bệnh viện và các khoa chủ trương luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em sinh viên được thực hành đầy đủ các quy trình liên quan đến chương trình đào tạo, sinh viên được tiếp xúc với người bệnh để có thể hoàn thiện kỹ năng một cách toàn diện, giúp các em định hướng rõ hơn về nghề nghiệp mà các em sẽ gắn bó trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế của Bệnh viện cũng được nâng cao trình độ chuyên môn hơn khi có những chuyên gia người nước ngoài đến hướng dẫn lâm sàng cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt tại khoa Nội nhi Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương giữa chuyên gia về Ngôn gữ trị liệu của Australia, các giảng viên khoa Phục hồi chức năng viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sinh viên lớp Đại học Phục hồi chức năng khóa 14 chuyên ngành Ngôn ngữ trị liệu và lớp Đại học Vật lý trị liệu khóa 15 về ca bệnh: Bệnh Nhi - nam 65 tháng tuổi; chẩn đoán liệt cứng 1/2 người trái do chấn thương sọ não - Rối loạn đặc hiệu trong sự kết âm /Động kinh; khám chẩn đoán lượng giá phục hồi chức năng cả 3 chuyên ngành là Vật lý trị liệu - Hoạt động trị liệu - Ngôn ngữ trị liệu; Đề ra kế hoạch điều trị ngắn hạn và dài hạn.