Hoạt Động Trị Liệu được coi như một lĩnh vực tương đối còn mới tại Việt Nam. Từ năm 2010, ngày 27 tháng 10 được chọn là ngày Hoạt động trị liệu thế giới. Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương, hoạt động kỷ niệm ngày này bắt đầu được tổ chức từ năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về Phục hồi chức năng nói chung và chuyên ngành Hoạt động trị liệu nói riêng.

Hưởng ứng ngày Hoạt động trị liệu thế giới, chiều ngày 26/10/2023 khoa An Dưỡng Bệnh viện Phục hồi chức năng Hải Dương tổ chức chương trình “Chào mừng ngày Hoạt động trị liệu thế giới 27/10” tham dự chương trình có đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Liễu, đồng chí Hứa Thành Chung - Phó giám đốc Bệnh viện, cùng đại diện các khoa phòng trong bệnh viện và đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại khoa và Bệnh viện.

Chương trình đã xen kẽ các hoạt động vui chơi như: ném bóng, tập thể dục theo nhạc, trồng cây… và nhận được sự tham gia nhiệt tình của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Đây là một hoạt động thường niên của khoa An Dưỡng với mục đích: tăng cường sự gắn kết, thấu hiểu giữa y bác sĩ, nhân viên Phục Hồi Chức Năng và bệnh nhân, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.